Logo for baiviet32.com

Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt

Posted: 3.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

14h30 ngày 6/1, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn Đặng Thành Tâm, Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu Lý Xuân Hải cùng Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Thủ Đức Lê Chí Hiếu, sẽ chia sẻ với độc giả VnExpress.net về kinh nghiệm "Vượt khó thời khủng hoảng".

Bài liên quan Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt hoặc tương tự:

Kể từ cuộc bình chọn Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2007 của báo VnExpress.net đến nay, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo (thời điểm ấy) - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Kinh Bắc, Đầu tư Sài Gòn (hiện nay) đều là một trong 5 người giàu nhất. Năm 2007, ông Tâm dẫn đầu danh sách, còn ba năm tiếp theo sau ông chủ tịch này luôn giữ vị trí thứ 3. Ông Tâm đang sở hữu cổ phiếu ở 4 doanh nghiệp khác nhau với tổng giá trị hơn 5.180 tỷ đồng, tăng gần 300 tỷ đồng so với năm ngoái.

Với vai trò là một doanh nhân APEC, thành viên ABAC, ông Tâm đã phải đi lại như con thoi, đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh APEC hồi tháng 11; tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong những chuyến thăm các nước... Trong các cuộc "hành trình" của mình, doanh nhân này đã gặp gỡ và trò chuyện với Tổng thống Nga Medvedev, Tổng thống Mỹ Obama, cựu Tổng thống Mỹ G.Bush...; chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình trong việc đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng kinh tế để phát triển.

Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt 1

Ông Đặng Thành Tâm.

Trên thực tế, 2010 cũng là năm có nhiều khó khăn đối với một số dự án mà ông Tâm đầu tư. Trong đó nổi nhất là vụ lùm xùm liên quan đến cổ phiếu SQC (Công ty cổ phần khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn), khi dư luận cho rằng cổ phiếu này đang bị làm giá. Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã phải đăng đàn để giải thích rõ và tuyên bố hủy niêm yết SQC. Khủng hoảng kinh tế thế giới cũng len vào tiến trình thực hiện các dự án lớn của doanh nghiệp này như dự án công viên phần mềm Thủ Thiêm, khu công nghiệp Quế Võ...

Được mệnh danh là "người đi săn vốn đầu tư nước ngoài", ông Tâm từng kể vớiVnExpress.net về thuở hàn vi của mình: "Tôi xuất thân từ gia đình nghèo nên rất đồng cảm với người nghèo. Bây giờ tôi tâm niệm việc của tôi là thu hút đầu tư thật nhiều, thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động để tạo giá trị lâu dài; chứ không chỉ xây dựng một dự án để kinh doanh kiếm lời".

Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Vật lý và Toán học năm 1993 tại Liên Xô (cũ), song lại đam mê kinh doanh. Năm 2002, khi chứng khoán còn là một lĩnh vực rất mới mẻ tại Việt Nam, ông nhận nhiệm vụ Phó giám đốc rồi Giám đốc chi nhánh Hải Phòng của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Á Châu (ACBS). Năm 2004, ông đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc ACBS, đưa công ty lọt vào tốp các công ty chứng khoán hàng đầu và phát triển theo hướng chuyên nghiệp sớm nhất tại Việt Nam. Năm 2005 đến nay, ông giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu.

Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt 1

Ông Lý Xuân Hải. Ảnh: ACB

Dưới sự điều hành của vị Tổng giám đốc này, ACB nhiều năm liền trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam về quản trị, hiệu quả hoạt động cũng như an toàn nguồn vốn. Năm 2010, ông Hải được tạp chí The Asian Banker bình chọn là “Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam”. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ông được bình chọn cho giải thưởng này, trước đây là vào năm 2007.

Những năm gần đây, Tổng giám đốc ACB thường xuyên nằm trong Top 300 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam, theo bình chọn của VnExpress.net.

Ông Lê Chí Hiếu hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House). Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính; 16 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và nhiều ngành khác.

Ông Hiếu đã điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản, đầu tư kinh doanh tài chính - chứng khoán - ngân hàng; sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nhà hàng khách sạn; mua bán chế biến hàng nông sản thực phẩm... Tại Việt Nam, ông cùng công ty thực hiện gần 40 dự án bất động sản lớn và có 4 dự án liên doanh với nước ngoài, chưa kể đến việc đầu tư tại Mỹ.

Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt 1

Ông Lê Chí Hiếu. Ảnh: TDH

Trong ba năm 2007-2009, ông Hiếu liên tục được tôn vinh là doanh nhân tiêu biểu của TP HCM. Ông cũng là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2009-2010. Tháng 4/2010, ông Hiếu được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 vì có thành tích trong công tác từ năm 2005 đến năm 2009 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Độc giả gửi câu hỏi phỏng vấn trực tuyến 3 CEO nổi tiếng này về địa chỉkinhdoanh@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phỏng vấn trực tuyến 3 doanh nhân thành đạt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phong van truc tuyen 3 doanh nhan thanh dat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Doanh Nhân

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 144.76.155.8, 06 August, 2014 10:57:48 (HANOI - VN).